Y học thường thức Y học thường thức  
KHÓC VÀ CẤU KHỈNH Ở TRẺ EM (16/03/2015)

Nguyên nhân của khóc ở một trẻ không biết nói và không hợp tác thường là mù mờ. Việc xử trí có phương pháp rất quan trọng bởi vì sự chẩn đoán phân biệt là rộng, từ đáp ứng sinh lý hay tính khí đến bệnh lý nội hay ngoại khoa đe dọa mạng sống. Tìm được câu trả lời đúng là một phần quan trọng của “nghệ thuật” nhi khoa.KHÍ DUNG MUỐI ƯU TRƯƠNG TRONG ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỂU PHẾ QUẢN CẤP Ở TRẺ SƠ SINH (16/03/2015)
Việc khí dung phối hợp epinephrine với dung dịch NaCl 5% dường như có lợi hơn phần nào so với dung dịch NaCl 0,9% nhưng không có sự khác biệt về mặt lâm sàng

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TRẺ SƠ SINH BỊ KHÓ THỞ (16/03/2015)

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH (08/02/2015)

TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY - THỰC QUẢN TRẺ NHỎ (08/02/2015)

TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY - THỰC QUẢN TRẺ NHỎ

Đây là vấn đề về tiêu hóa thường gặp nhất ở trẻ nhỏ, tuy nhiên, nó được xem như một hiện tượng sinh lý bình thường do sự phát triển còn non nớt của hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ.VỆ SINH MŨI BẰNG NƯỚC MUỐI SINH LÝ (08/02/2015)
Vệ sinh mũi là một trong những công việc chăm sóc trẻ hàng ngày tại gia đình của phụ huynh. Vệ sinh mũi bằng nước muối chỉ là biện pháp hỗ trợ, không thể thay thế thuốc chữa bệnh trong những trường hợp cần thiết.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước muối để vệ sinh mũi cho trẻ, việc lựa chọn loại nào để sử dụng là một vấn đề khó khăn đối với phụ huynh.

Nguy cơ rối loạn tâm thần do uống rượu (12/12/2014)
Bác sỹ Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Phòng Điều trị bệnh nhân tâm thần nam và Điều trị nghiện chất, Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, rượu là một chất gây nghiện, gây nhiễm độc hệ thần kinh trung ương, gây phụ thuộc về cơ thể và tâm thần mạnh, rượu được coi là bị lạm dụng nhiều nhất trong số các loại chất gây nghiện ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Ngộ độc thuốc nhỏ mũi (12/12/2014)
Một số bậc cha mẹ tự ý mua thuốc nhỏ mũi cho trẻ mà không biết thuốc nhỏ mũi có thể gây ngộ độc, lờn thuốc, thậm chí nguy hiểm cho tính mạng

Ðể hạn chế tử vong do áp-xe não (12/12/2014)

SKĐS - Áp-xe não là tổn thương gây ổ mủ trong não ở các vị trí ngoài màng cứng, dưới màng cứng và trong não. Nếu để lâu, bệnh gây ra các biến chứng viêm màng não mủ, vỡ ổ áp-xe, tụt kẹt não gây tử vong.


Chuyên khoa  
Dịch vụ Dịch vụ  
Các bệnh viện hợp tác Các bệnh viện hợp tác  
Liên kết với Phúc Sinh Liên kết với Phúc Sinh