Tin tức  
TẬT KHÚC XẠ VÀ CÁCH CHĂM SÓC MẮT (04/10/2017)
Tật khúc xạ gồm 3 loại : cận thị, viễn thị , loạn thị. Cận thị là trường hợp ta nhìn xa mờ, nhìn gần rõ, thường gặp ở tuổi học đường. Viễn thị có 2 dạng: viễn thị nhẹ thì nhìn xa rõ, nhìn gần mờ; viễn thị nặng thì nhìn cả xa lẫn gần đều mờ. Loạn thị là trường hợp ta luôn nhìn mờ cả xa lẫn gần kèm theo nhìn hình ảnh biến dạng (nhìn đường thẳng thấy không thẳng, nhìn hình tròn thành hình bầu dục hoặc méo mó không đều).

5 LOẠI BỆNH THƯỜNG GẶP VỀ MẮT (04/10/2017)
Đừng coi thường khi mắt mờ hoặc đỏ, rất có thể bạn đang là nạn nhân của 1 trong 5 căn thường gặp nhất của mắt.

VIÊM LOÉT GIÁC MẠC VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT (04/10/2017)
Viêm loét giác mạc (VLGM) là một bệnh rất nguy hiểm vì nó sẽ để lại những di chứng vĩnh viễn nhự sẹo giác mạc, teo nhãn, lồi mắt cua và làm mất một phần hoặc toàn bộ thị lực.
Giác mạc là một mảnh mô trong suốt nằm phía trước con ngươi. VLGM là khi giác mạc bị trầy và nhiễm trùng. Giác mạc có thể bị nhiễm trùng do nhiều nguyên nhân: vi khuẩn, nấm, amip và virus.

BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA (26/09/2017)
Đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc cấp hiện nay đang bùng phát trong cả nước. Nguyên nhân do virus dễ lây lan và có thể gây thành dịch. Bệnh có thể lây lan khi tiếp xúc trực tiếp với người đau mắt đỏ khác vì bệnh có thể lây lan qua hô hấp, nước bọt, hoặc tiếp xúc với các đồ dùng của người bị bệnh. Dưới đây là các triệu chứng chính khi bị đau mắt đỏ và cách phòng chữa bệnh.

7 CÂU HỎI BẠN NÊN HỎI BÁC SỸ KHI ĐI KHÁM BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP (21/09/2017)
Thường xuyên đi khám và kiểm tra huyết áp tại bệnh viện, cơ sở y tế là điều nên làm, giúp bạn sớm chẩn đoán và kiểm soát tốt bệnh tăng huyết áp. Trong buổi khám, đừng ngần ngại hỏi bác sĩ những điều bạn chưa rõ. Chủ động trao đổi, tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ là bạn đang tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Nếu vẫn đang băn khoăn không biết phải hỏi gì, mời bạn tham khảo 7 câu hỏi sau đây.

19 MŨI TIÊM BẢO VỆ CẢ ĐỜI CON, CHA MẸ CẦN PHẢI BIẾT (12/09/2017)
Phòng bệnh luôn luôn tốt hơn chữa bệnh. Tiêm vắc-xin là đưa vào cơ thể một kháng nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra miễn dịch để chủ động phòng tránh sự tấn công của các yếu tố gây bệnh.

BỆNH CÚM (19/03/2017)

Bệnh cúm là bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do vi-rút cúm gây ra và có khả năng lây nhiễm cao. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường xảy ra theo mùa. Cho đến ngày nay cúm vẫn có thể gây nên bệnh cảnh nguy hiểm cho trẻ em, người già, phụ nữ có thai và một số người mắc các bệnh mạn tính .


PHÒNG BỆNH ĐƯỜNG HÔ HẤP TRONG MÙA NÓNG (19/03/2017)

Khi nói đến bệnh hô hấp ở trẻ em chúng ta thường nghĩ rằng đây là bệnh của mùa mưa, mùa lạnh và khi chuyển mùa vì đây là lúc thuận lợi cho các mầm bệnh phát triển, lây lan đúng như trong các sách vở chuyên ngành đã ghi rõ. 


Virus Zika Những Điều Cần Biết (19/12/2016)

Triệu chứng khi bị nhiễm Zika

Trung bình cứ 5 người bị nhiễm virus Zika thì có 1 người bị bệnh. Đa số những người bị bệnh thì bệnh thường là nhẹ, do vậycó thể không nhận ra là mình đã bị nhiễm bệnh.

Triệu chứng thường xuất hiện sau khoảng 2-7 ngày kể từ khi bị muỗi nhiễm virus Zika cắn, hay gặp nhất là sốt, nổi mẩn, đau khớp hoặc mắt đỏ. 


NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SIÊU ÂM TRONG THAI KỲ (03/11/2015)

SIÊU ÂM THAI

Thai phụ có thể tiến hành siêu âm ở bất cứ thời điểm nào trong thai kỳ. Hãy bàn bạc với  bác sĩ sản khoa về tất cả những mối lo lắng mà bạn có.


HbA1c và ý nghĩa trong chẩn đoán, theo dõi Đái tháo đường (17/08/2015)

Bình thường trong hồng cầu ở máu có chất vận chuyển oxy gọi là hemoglobin (Hb), chất này có đặc tính kết hợp tự nhiên với đường glucose một cách bền vững, khi đó gọi là HbA1c.


HÔI MIỆNG (17/08/2015)

Hôi miệng! Có thể gây lúng túng và có thể lo lắng, mùi hôi khác nhau phụ thuộc vào nguồn cơ bản làm cho hơi thở hôi…Hãy thử thay đổi lối sống, nếu vẫn còn, hãy gặp nha sỹ để tìm nguyên nhân gây ra mùi…9 THÓI QUEN XẤU DỄ DẪN ĐẾN VIÊM PHẦN PHỤ (23/06/2015)

7 XÉT NGHIỆM SẢN PHỤ KHOA NÊN LÀM (23/06/2015)
Khám sản phụ khoa định kỳ là một phần quan trọng và cần thiết, không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc gia đình mà còn giúp chị em phòng tránh được các bệnh nghiêm trọng như vô sinh, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tử cung.

LỜI HUỚNG DÃN VỀ SIÊU ÂM : (12/06/2015)

|<<    <   
[1]23
   >    >>|
Chuyên khoa  
Dịch vụ Dịch vụ  
Các bệnh viện hợp tác Các bệnh viện hợp tác  
Liên kết với Phúc Sinh Liên kết với Phúc Sinh