Nhi khoa  
PHÒNG BỆNH ĐƯỜNG HÔ HẤP TRONG MÙA NÓNG

Khi nói đến bệnh hô hấp ở trẻ em chúng ta thường nghĩ rằng đây là bệnh của mùa mưa, mùa lạnh và khi chuyển mùa vì đây là lúc thuận lợi cho các mầm bệnh phát triển, lây lan đúng như trong các sách vở chuyên ngành đã ghi rõ. 

Virus Zika Những Điều Cần Biết

Triệu chứng khi bị nhiễm Zika

Trung bình cứ 5 người bị nhiễm virus Zika thì có 1 người bị bệnh. Đa số những người bị bệnh thì bệnh thường là nhẹ, do vậycó thể không nhận ra là mình đã bị nhiễm bệnh.

Triệu chứng thường xuất hiện sau khoảng 2-7 ngày kể từ khi bị muỗi nhiễm virus Zika cắn, hay gặp nhất là sốt, nổi mẩn, đau khớp hoặc mắt đỏ. 

VIÊM NÃO CẤP

Viêm não cấp là tình trạng viêm cấp tính não bộ, bệnh có tỷ lệ tử vong và để lại di chứng rất cao, nguyên nhân do một số loại virus gây ra. Virus có thể xâm nhập vào não bộ qua đường máu (do muỗi chích), theo đường tiêu hóa (do virus đường ruột) hoặc theo đường hô hấp và gây viêm não cấp.

VIÊM TAI GIỮA Ở TRẺ
Viêm tai giữa là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, nguyên nhân là do thời tiết nắng mưa thất thường, tạo điều kiện cho vi rút phát triển nhanh, làm tăng bệnh viêm nhiễm đường hô hấp, kéo theo các bệnh về tai.
ĐAU BỤNG Ở TRẺ EM

Đau bụng là một trong những lý do khiến các bậc cha mẹ đưa con mình đi khám bệnh nhiều nhất. Có nhiều nguyên nhân gây đau bụng ở trẻ em, các nguyên nhân này có thể thay đổi từ không quan trọng đến đe dọa tính mạng của trẻ , song sự biểu hiện ra ngoài của trẻ chỉ khác nhau một ít. Việc phân biệt đâu là những biểu hiện cần phải cấp cứu khẩn cấp, đâu là những biểu hiện không phải như vậy là điều khó khăn đối với các bậc phu huynh cũng như các bảo mẫu.

BỆNH THỦY ĐẬU : ĐÔI ĐIỀU CẦN BIẾT

Bệnh Thủy đậu hay còn gọi là bệnh trái rạ là một bệnh lây nhiễm lành tính, rất thường gặp, do vi-rút Varicella Zoster gây ra ( cùng loại với bệnh “ giời ăn “) . Bệnh xảy ra ở mọi nơi, mọi lứa tuổi, trẻ em nhiều hơn người lớn và thường nhẹ hơn người lớn, lứa tuổi trẻ em thường gặp từ 2-10 tuổi.

BỆNH TAY CHÂN MIỆNG (TCM)

Bệnh tay chân miệng (Hand-foot-and-mouth disease – HFMD) là một bệnh nhiễm virus cấp với các biểu hiện lâm sàng thường gặp gồm sốt và tổn thương da niêm dạng bọng nước xuất hiện ở niêm mạc miệng, lòng bàn tay, lòng bàn chân, đầu gối, mông, và/hoặc cơ quan sinh dục. Các bóng nước ở miệng thường diễn tiến nhanh đến loét.

BỆNH RUBELLA : NHỮNG ĐIỀU CHA MẸ CẦN BIẾT

Bệnh Rubella còn được gọi là bệnh sởi Đức . Rubella là một bệnh truyền nhiễm, do vi-rút rubella gây nên. Bệnh lưu hành trên toàn thế giới, thường xuất hiện vào mùa xuân, lứa tuổi thường gặp từ 5-14 tuổi có thể xảy ra thành dịch.

BỆNH CƠ TIM TIÊN PHÁT Ở TRẺ
Bệnh cơ tim tiên phát hay còn gọi là bệnh cơ tim là một bệnh lý gây tổn thương chủ yếu ở cơ tim , thường không rõ nguyên nhân, không phối hợp với các dị tật tim bẩm sinh , không có tổn thương van tim hoặc bệnh lý mạch vành và những bệnh lý hệ thống khác.
|<<    <   
[1]2
   >    >>|
Chuyên khoa  
Dịch vụ Dịch vụ  
Các bệnh viện hợp tác Các bệnh viện hợp tác  
Liên kết với Phúc Sinh Liên kết với Phúc Sinh